เรื่อง: การติดตั้งโคมไฟวินเทจฟุตบาท ในบ้าน
 
 123

My Name: lnwneverdie2015 ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
19 เม.ย. 15, 06:56:33น.
สวัสดีครับผม .. คนอ่าน ใครๆที่พึ่งปลูกบ้านใหม่ หรือไม่ก็กำลัง เติมแต่งห้องตัวเองใหม่เหมือนดิฉันบ้าง เวลานี้ ผมจะกล่าวถึง โคมไฟวินเทจ หรือว่าหลอดไฟฟ้าที่ให้แสงไฟ ข้าพเจ้าก็มีกลเม็ดเลือกใช้ หลอดไฟเอดิสันฟุตบาท ตกแต่งห้องให้อร่าม ตามตัวอย่างของเรามาให้เพื่อนๆได้รู้กัน เกี่ยวกับเพื่อนๆคงจะปรับใช้ใช้ตามกระผมก็ไม่ว่ากันนะครับผม เรามาเริ่มมองจากห้องแรกของเราเลยดีกว่าห้องนอน ใครก็ตามที่คิดถึงห้องนอนก็ต้องคิดถึงความราบรื่น ใช้ในการหยุดพัก ใช่ไหมฮะ อย่างนั้นเราจึงสรรหาไฟที่ไม่สว่างมากจนเกินเลย เลือกเฟ้นหลอดไฟฟ้าจำพวกที่มีแสงเล็กน้อย ช่วยเสริมทำเอาแนวๆ ดูอบอุ่น ส่วนตรงไหน เราเลือกคัดโคมไฟวินเทจทางเดิน ไว้ตั้งไว้บนหัวนอนไว้เวลาดูหนังสือก่อนหลับเล็กน้อยครับผมห้องโถง เสมอเหมือนหัวใจสำคัญเนื่องด้วยดิฉันเลยละครับ ด้วยเหตุนั้นข้าพเจ้าเลือกไฟที่ให้แสงไฟแน่นความราบรื่น เน้นแสงไฟที่ใช้ความขาวผ่องถึงเหลืองได้ ด้วยเหตุว่าห้องนี้ใช้ในการพักผ่อนหย่อนใจกับทำกิจกรรมพร้อมกับครอบครัว
พร้อมด้วยเป็นห้องที่รับแขกที่มาเยี่ยมเยือนที่อยู่อาศัยเราอีกด้วยห้องครัวกระผมจะเลือกเฟ้นแสงสว่างที่ใช้แสงธรรมชาติที่สุดมากกว่าครับ โดยเหตุครัวข้าพเจ้าใช้ไว้ทำการทำอาหารควรจำต้องต้องมีความสว่างที่ธรรมชาติส่องถึงเวลากลางวัน ส่วนเย็นคัดเลือกแสงสีขาวนั้นมีความสว่างแสงส่องสว่างได้ทุกจุดหรือคงติดตามเขตการใช้งานก็ได้
ห้องสุขา ห้องกระผมนั้นเลือกใช้สีเหลืองลวง เป็นเหตุให้รู้สึกถึงว่าถึงการผ่อนคลายเวลา ลงที่อาบน้ำ หรือไม่ก็อาจตั้งหลอดไฟวินเทจทางเดิน ที่ใช้แสงสีขาว ไว้บางจุดก็ได้นะฮะเพื่อเวลาแต่งตัวกระผมจะได้มองสีไม่ผิดเพี้ยน ไปครับผม หลังจากนั้นที่ห้องทำงานของข้าพเจ้านะฮะ
ห้องทำงานของผม ผมเน้นการให้แสงสีขาว โดยเหตุที่ถ้าใช้สีเหลืองนวล ศักยทำเอาง่วงเหงาหาวนอนก็เป็นได้นะครับผม ฉะนั้นข้าพเจ้าแล้วจึงต้องตื่นตัวกับกิจธุระ อยู่เป็นประจำ เหนือจากแสงที่ให้แสงไฟกระจายทั่วทั้งห้องนอนหลังจากนั้นเรายังแอบตั้ง โคมไฟทางเดิน ไว้แถวโต๊ะทำงานอีกด้วย เพราะด้วยให้แสงไฟเพิ่ม เพราะที่กระผมจะได้เห็นตัวอักษรได้ชัดเพิ่มมากขึ้นเวลาการทำงานอย่างอาณาบริเวณอาคารบ้านเรือนของข้าพเจ้านั้นมักมืด กระผมจึงประดับไฟไว้เป็นระยะรอบตัวที่อยู่อาศัยไกลประมาณ 3-4 ม. ด้วยว่าให้แสงไฟสาดส่องถึงกันและกัน หรือไม่คงจะทำเหมือนเราโดยการตกแต่งภายในสวนปลูกต้นไม้แล้วตั้งโคมไฟทางเดินตามจุดต่าง ๆ จะช่วยสร้างมิติให้บ้านช่องพร้อมกับเพิ่มสวัสดิภาพโดยที่มืด ๆ ได้ด้วย
 
ที่มา : http://www.youtube.com/watch?v=7XikoaMOVaU

Tags : โคมไฟวินเทจ,หลอดไฟวินเทจ,หลอดไฟเอดิสัน