เรื่อง: วิถีทางในการยกกระชับหน้าพร้อมกับลำคอในปัจจุบัน
 
 5

My Name: nitigorn20 ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
10 ต.ค. 19, 01:06:05น.
แนวทางในการยกกระชับหน้าพร้อมทั้งลำคอในปัจจุบัน
ผิวหนังที่หย่อนคล้อย คลอดจากอายุที่เริ่มมากสังเกตได้ง่ายจาก รูปหน้าที่เปลี่ยนแปลง แนวคางและลำคอเห็นแยกไม่ชัด แก้มและคางที่เริ่มห้อย หนังตากับหางตาเริ่มตก ร่องแก้มและร่องใต้ตาเริ่มลึก
 
เทคโนโลยีในการช่วยลื้อยกกระชับหน้า
1.การยกกระชับหน้าและลำคอด้วยการฉีดโบท็อกซ์ (Nefertiti lifting)
     โบท็อกซ์จะไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อที่ดึงหน้าให้หย่อนคล้อยข้อมูลออกจึงออกฤทธิ์ในทางตรงกันข้ามทำให้หน้าดูยกกระชับหน้าอ่อนเยาว์ขึ้น ทำให้รูปหน้าขอบหน้าชัดเจนสวยงามแลดูเรียวลง
 
ข้อดี เห็นผลที่ 1 สัปดาห์ภายหลังการฉีดโบท็อกซ์ เพื่อยกกระชับหน้าผิวหน้าและลำคอ ผลการรักษาจะอยู่ได้นาน 4-6 เดือนหลังการฉีด 1 ครั้ง ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับ
ข้อเสีย ไม่สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนังได้
 
2.การยกกระชับหน้าด้วยการฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ (Dermal filler)
     การเติมฟิลเลอร์ในกลุ่มไฮยาลูโรนิคเอสิด นับว่ามีความพ้นภัยสูงสามารถช่วยเพิ่มปริมาตรของผิวให้เติมเต็ม ลดปัญหาร่องลึกและคงความอ่อนเยาว์
 
ข้อดี การฉีดฟิลเลอร์เพียง 1 ครั้งจะเห็นบทสรุปได้ทันทีและคงอยู่นาน 8-12 เดือน ไม่ต้องพักฟื้น
ข้อเสีย อาจพบรอยเข็มจากการฉีดได้แต่เพียงเล็กจ้อย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาร่องลึกอันเป็นสาเหตุของหน้าหย่อนคล้อย และต้องการเห็นผลลัพธ์ชัดเจนทันที
 

 • การยกกระชับหน้าด้วยไหมละลาย PDO ( Thread lifting)


     ไหมละลาย PDO ( Polydioxanone) แพทย์ทางศัลยกรรมมักเลือกใช้ไหมประเภทนี้เพื่อเย็บเส้นเลือดที่หัวใจ การนำไหมชนิดนี้มารักษาความเหี่ยวย่นและหย่อนคล้อยใต้ผิวหนังจึงไม่เป็นอันตรายหรือก่อการระคายเคืองต่อผิวหนัง ถือว่าหลังการสอดไหมภายใต้ผิวหนังไหมจะกระตุ้นการหดรัดตัวของเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดผลยกกระชับหน้าของผิวหนังขณะนี้และหลังจากนั้นไหมจะค่อยๆกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เกิดรอบๆ ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปที่ 1 เดือนผลของการยกกระชับและการลดเลือนริ้วรอยยิ่งชัดเจนสุดๆขึ้น
 
ข้อดี ไหมสลายตัวหมดภายในระยะเวลา 6-8 เดือน ไม่มีสารตกค้าง และผลการยกกระชับหน้าคงอยู่นานประมาณ 1 ปี
ข้อเสีย อาจพบการบวมและช้ำเล็กน้อยบริเวณที่ทำการร้อยไหมได้
 

 • การยกกระชับด้วยเลเซอร์ยกกระชับหน้า ( Tightening laser)


     เลเซอร์อเนกชนิดที่นอกจากจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นลดเลือนริ้วรอยตื้นๆ รูขุมขนกระชับขึ้นไป แล้วยังส่งผลในการยกกระชับผิวหน้าและลดการหย่อนคล้อยของหน้าได้อีกด้วย
 
ข้อดี ข้อดีของเลเซอร์ การรักษาด้วยเลเซอร์ยกกระชับหน้าโดยทั่วไปไม่เจ็บผู้รับบริการสามารถรักษาโดยเลเซอร์ยกกระชับได้เลยไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อนการรักษา ราคาในการรักษาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับวิธีอื่น
ข้อเสีย ข้อเสียได้แก่ ผลลัพธ์คงอยู่ไม่นานแทบหลักสัปดาห์ถึงเดือนทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นกับสภาพผิวจำเป็นต้องทำต่อเนื่องหลายเมื่อ ถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น หลังทำไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรงใดๆ ไม่ต้องพักฟื้น
 
     เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยเพียงเล็กน้อย หนุ่มน้อยสาวที่ปูนยังไม่เยอะและต้องการการดูแลผิวและปกป้องภาวะหย่อนคล้อยของผิวจากอายุที่มากขึ้น
 

 • การยกกระชับหน้าด้วยคลื่นความถี่วิทยุ (Radio frequency)

       การส่งผ่านคลื่นวิทยุและความร้อนลงไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนังชั้นลึก ทำให้ผิวหนังแข็งแรง ยืดหยุ่นดีขึ้น ความหย่อนคล้อย และริ้วรอยลดลง
   
  ข้อดี ไม่เจ็บ แค่รู้สึกอุ่นๆถึงร้อนภายในผิวหนัง ไม่ต้องทายาชา หลังทำอาจพบอาการบวมแดงเพียงเล็กน้อย โดยไม่ต้องพักฟื้น
  ข้อเสีย ผลลัพธ์คงอยู่ไม่นานเพียงหลักสัปดาห์ถึงเดือนทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นกับสภาพผิว จำเป็นต้องทำต่อเนื่องหลายครั้ง ถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น
   
  6.การยกกระชับหน้าด้วยเทคโนโลยีเครื่องโฟกัสอัลตราซาวน์ (High Intensity Focused Ultrasound : HIFU)
       การปกป้องรักษาโดยส่งผ่านพลังงานอัลตราซาวน์ที่มีคลื่นความถี่ดำเกิงแบบเฉพาะเจาะจงลงลึกถึงชั้นพังผืดกล้ามเนื้อ SMAS ซึ่งลึกกว่าชั้นคอลลาเจน
   
  ข้อดี หลังทำเพียง 1 ครั้งสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นทันทีและมากขึ้นชัดเจนที่ 3 เดือนหลังการรักษาและผลลัพธ์คงอยู่นาน 1-2 ปี
  ข้อเสีย ราคาค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ปริศนาหย่อนคล้อยผิวหน้าชัดเจน และผลลัพธ์ดีมากสำหรับการยกคิ้ว สามารถแบ่งทำตามบริเวณของหน้าที่ต้องการรักษาได้เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายลง
   
       ข้อแตกต่างจากการรักษาด้วยเครื่อง Thermage คือระดับความลึกในการรักษาที่มากกว่า
   
       ทั้งนี้ทั้งนั้นสามารถเลือกใช้ทั้งสองเทคโนโลยีร่วมกันได้กรณีผู้รับบริการไม่คำนึงถึงค่าใช้จ่ายและต้องการผลลัพธ์ในการยกกระชับหน้าสูงสุด เนื่องจากเป็นการรักษาในระดับความลุ่มลึกของผิวที่แตกต่างกัน แต่กรณีที่คิดว่าเป็นการสิ้นเปลืองและเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไปแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาในการเลือกใช้เทคโนโลยีให้เหมาะกับสภาพผิวแต่ละคน
   
   (High intensity focused ultrasound)
       Utherapy หรือ HIFU เป็นการใช้คลื่นเสียงความถี่รุ่งเรืองในการยกกระชับหน้า ให้ได้รูปหน้าเรียว รูปหน้าแบบ V-Shape ปรับรูปหน้า รอบดวงตา ยกคิ้ว ยกหางตา การทำ Utherapy สามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี ผ่านการรับรองโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาในประเทศไทย และต่างประเทศ ผ่านการรองรับมาตรฐาน KFDA
   
   ทำงานอย่างไร
       เทคโนโลยีการรักษาโดยใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูง มีความเท่านั้นเจาะจงและแม่นยำ HIFU (High Intensity Focused Ultrasound) เป็นเทคโนโลยีล่าสุดในการกระชับผิวระดับลึกและเป็นนวัตกรรมที่ได้ผลดีที่สุดตัวหนึ่งในวงการแพทย์ผิวหนัง เพื่อใช้ในการยกกระชับหน้าผิวหย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น ช่วยแก้ปัญหาหนังตาตก ปรับรูปหน้าให้เรียว ลบริ้วรอยก่อนวัย หลังทำการใช้ จะเห็นผลประมาณ 10-20% หลังจากนั้นประมาณ 1-3 เดือน จะเห็นผลเต็มที่ 100% ดอกผลการรักษาจะอยู่ได้นาน 1-2 ปี พร้อมด้วยสามารถทำซ้ำได้ทุกๆ 3-4 เดือน อาการหลังทำจะรู้สึกเมื่อยๆ ปวดๆ บริเวณส่วนลึกของชั้นล่างผิวหน้า สามารถทานโอสถแก้ปวดเพื่อให้อาการปวดหาย
   
   ถึงที่กะไว้กับใคร?
  เหมาะกับผู้ที่ต้องการให้หน้าได้รูป หน้าเรียวสวย รูปหน้าวีเชฟ หน้ายกกระชับทำให้เห็นกรอบชัดเจนขึ้นและหดส่วนเกินบนหน้า
  เหมาะกับผู้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อย หนังตาตก มุมปากตก คิ้วตก หน้าไม่เท่ากัน หน้ามีริ้วรอย ร่องแก้มลุ่มลึก ใต้ตามีริ้วรอยเหี่ยวย่น
  เหมาะกับผู้ที่มีเวลาพักฟื้นน้อย จำเป็นการออกงานแบบเร่งด่วน เพราะหลังทำสามารถแต่งหน้าได้เลย ไม่มีบาดแผลบนหน้า ไม่ต้องพักฟื้น
  เหมาะกับผู้ไม่ต้องการศัลยกรรม
   

  Tags : ยกกระชับใบหน้า